JavaScript is disabled. Please enable to continue!

Mobile search icon
Dịch vụ >> Kiểm nghiệm thực phẩm >> Chỉ tiêu kiểm nghiệm bánh trung thu

Chỉ tiêu kiểm nghiệm bánh trung thu

Sidebar Image

Tại sao phải thực hiện các chỉ tiêu kiểm nghiệm bánh trung thu

Bánh trung thu thường được làm từ những loại nguyên liệu như: Lạp xưởng, trứng, bột, đường… đều là những loại thực phẩm dễ bị hư hỏng, ôi thiu, có thời gian sử dụng ngắn. Do đó, nếu không tiến hành thực hiện các chỉ tiêu kiểm nghiệm bánh trung thu theo đúng quy chuẩn trước khi đóng gói, sản xuất sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người dùng.

Theo quy định hiện hành, trong Nghị định số 15/2018/NĐ-CP quy định, bánh trung thu thuộc nhóm sản phẩm tự công bố. Hồ sơ tự công bố được đóng dấu của doanh nghiệp, 01 bản công bố công khai tại trụ sở và trên các trang thông tin điện tử của doanh nghiệp và 01 bản nộp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Do đó, các cơ sở sản xuất bánh trung thu phải tiến hành kiểm nghiệm bánh trung thu theo quy định để xác định các chỉ số về vệ sinh an toàn thực phẩm trước khi đưa bánh ra thị trường. Đây là việc làm bắt buộc giúp các đơn vị sản xuất có căn cứ làm thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm để kinh doanh hoạt động và nâng cao uy tín của mình.

Các chỉ tiêu kiểm nghiệm bánh trung thu

Các chỉ tiêu kiểm nghiệm bánh trung thu sẽ được căn cứ vào cơ sở pháp lý của các quy định, quy chuẩn sau:

  • Quyết định số 46/2007/QĐ-BYT ngày 19/12/2007 Về việc ban hành Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm.
  • QCVN 8-2:2011/BYT về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm.
  • QCVN 8-1:2011/BYT về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm độc tố vi nấm trong thực phẩm.
  • QCVN 8-3:2012/BYT về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với ô nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm.
  • T53 TCV 116-86 về Tiêu chuẩn địa phương về bánh kẹo.

Chỉ tiêu kiểm nghiệm bánh trung thu áp dụng cho bánh trung thu thành phần chính là ngũ cốc

Chỉ tiêu kiểm nghiệm bánh trung thu áp dụng cho bánh trung thu thành phần chính là ngũ cốc gồm:

  • Cadimi (Cd)(*)
  • Chì (Pb) (*)
  • Tổng số vi sinh vật hiếu khí ở 30 độ C (*)
  • Coliforms (*)
  • Escherichia coli (*)
  • Staphylococcus aureus (*)
  • Clostridium perfringens (*)
  • Bacillus cereus (*)
  • Tổng số bào tử nấm men, nấm mốc
  • Aflatoxin B+G (*)
  • Ochratoxin A (*)
  • Deoxynivalenoi (DON) (*)
  • Zearalenon (*)

​​​Chỉ tiêu kiểm nghiệm bánh trung thu áp dụng cho bánh trung thu thành phần có chứa sữa

Chỉ tiêu kiểm nghiệm bánh trung thu​ áp dụng cho bánh trung thu thành phần có chứa sữa gồm:

  • Cadimi (Cd)(*)
  • Chì (Pb) (*)
  • Tổng số vi sinh vật hiếu khí ở 30 độ C (*)
  • Coliforms (*)
  • Escherichia coli (*)
  • Staphylococcus aureus (*)
  • Clostridium perfringens (*)
  • Bacillus cereus (*)
  • Tổng số bào tử nấm men, nấm mốc
  • Aflatoxin B+G (*)
  • Ochratoxin A (*)
  • Deoxynivalenoi (DON) (*)
  • Zearalenon (*)​
  • Aflatoxin M1 (*)
  • Melamin (*)

Chỉ tiêu kiểm nghiệm bánh trung thu áp dụng cho gói năng lượng cơ bản

Chỉ tiêu kiểm nghiệm bánh trung thu áp dụng cho gói năng lượng cơ bản gồm:

  • Carbohydrates
  • Đạm (*)
  • Béo (*)
  • Tro tổng (*)
  • Độ ẩm (*)
  • Năng lượng

Chỉ tiêu kiểm nghiệm bánh trung thu đối với chỉ tiêu về bao bì sản phẩm

Căn cứ vào quy định tại Nghị định 43/2017/NĐ-CP, bao bì và mẫu nhãn đối với chỉ tiêu kiểm nghiệm bánh trung thu phải có các nội dung sau đây:

  • Tên hàng hoá
  • Tên và địa chỉ của tổ chức chịu trách nhiệm về hàng hoá: Ghi thông tin cụ thể của doanh nghiệp đưa sản phẩm ra thị trường thương mại, nếu đơn vị sản xuất đồng thời là đơn vị thương mại thì ghi thông tin đơn vị sản xuất.
  • Xuất xứ hàng hoá.
  • Thông tin về định lượng: ngày sản xuất; hạn sử dụng; thông tin cảnh báo; thành phần; hướng dẫn sử dụng; hướng dẫn bảo quản.

Trước khi sản xuất bao bì số lượng lớn, nhà sản xuất phải thiết kế 01 file mẫu nhãn hình ảnh sản phẩm hay còn gọi là file thiết kế bao bì sản phẩm, thông tin trên file thiết kế phải khớp thông tin với các hồ sơ đính kèm bên trên để được kiểm duyệt trước khi tiến hành in ấn, bao gói.

Tại sao chọn Eurofins Sắc Ký Hải Đăng?

Eurofins Sắc Ký Hải Đăng là phòng kiểm nghiệm độc lập với các chứng nhận, chỉ định từ tổ chức công nhận BOA và các cơ quan chức năng có thẩm quyền của nhà nước như Bộ Y Tế, Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn, Bộ Công Thương, Bộ Tài Nguyên và Môi Trường.

Eurofins Sắc Ký Hải Đăng (tiền thân là Sắc Ký Hải Đăng) với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm nghiệm: 

  • Đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật viên có trình độ cao;
  • Máy móc, thiết bị hiện đại;
  • Đầu tư cao cho nghiên cứu phát triển;
  • Áp dụng hệ thống quản lý thông tin độc quyền Eurofins - LIMs (Laboratory Information Management Systems) xuyên suốt các khâu;
  • Chất lượng dịch vụ luôn được quan tâm và cải tiến liên tục với sự giám sát của các chuyên gia từ Châu Âu.

Eurofins Sắc Ký Hải Đăng thuộc mạng lưới hơn 900 phòng thí nghiệm trên hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới của Eurofins Scientific. Chúng tôi phối hợp với phòng thí nghiệm chuyên sâu trong nội bộ tập đoàn về phân tích các loại độc chất tại Đức để cập nhật những nghiên cứu, phát triển các phương pháp mới với trang bị và kỹ thuật hiện đại. Do đó, quý khách hàng đến với Eurofins Sắc Ký Hải Đăng để nhận được:

  • Kết quả chính xác, đáng tin cậy và mức chi phí phù hợp
  • Chất lượng luôn là quan tâm hàng đầu của chúng tôi
  • Dịch vụ tốt nhất với thời gian trả kết quả linh hoạt (kiểm thường, kiểm nhanh, kiểm khẩn)
  • Nền mẫu đa dạng

 

 

 

 

 

NHẤN VÀO ĐÂY ĐỀ GỬI YÊU CẦU CỦA BẠN

Hoặc liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và báo giá về dịch vụ Kiểm nghiệm bánh trung thu

Tìm hiểu thêm các dịch vụ Kiểm nghiệm thực phẩm khác của chúng tôi

Dịch vụ Kiểm nghiệm thực phẩm