JavaScript is disabled. Please enable to continue!

Mobile search icon
Tin tức >> Kiến thức ngành >> KIỂM SOÁT 6-BENZYLAMINOPURINE (6-BAP) TRONG THỰC PHẨM

Xu hướng kiểm soát 6-Benzylaminopurine (6-BAP) trong thực phẩm

Sidebar Image

6-Benzylaminopurine (6-BAP) và nguy cơ tiềm ẩn

6-Benzylaminopurine (6-BAP) là một loại cytokinin tổng hợp, được sử dụng rộng rãi trong nghiên cứu sinh học thực vật và trong nông nghiệp. 6-BAP thúc đẩy sự phân chia tế bào và mở rộng của thực vật, giúp tăng trưởng và phát triển của cây trồng. Hợp chất này cũng có thể được sử dụng để thúc đẩy quá trình chồi mầm và tạo ra cây trồng có hiệu suất cao hơn, giúp tăng cường sự phát triển của hoa và quả. Sự ứng dụng của 6-BAP không chỉ giới hạn trong lĩnh vực nghiên cứu mà còn trong việc cải thiện chất lượng và sản lượng của nông nghiệp.

Hiện tại, thông tin về nguy cơ của 6-Benzylaminopurine đối với sức khỏe con người thông qua tiêu thụ thực phẩm chưa được nghiên cứu và công bố một cách rõ ràng. Sự an toàn của 6-BAP đối với con người khi tiếp xúc thông qua thực phẩm vẫn còn là một vấn đề chưa được nghiên cứu kỹ lưỡng, tuy nhiên chất này không gây ngộ độc cấp tính với các biểu hiện lên hệ thần kinh như hoa mắt, chóng mặt, nôn mửa. Nó tác động lâu dài đến cơ thể, ngấm ngầm đi vào cơ quan sinh sản, tế bào trưởng thành, kích thích sinh trưởng và qua thời gian sức khỏe suy yếu, bệnh tật.

Kiểm soát 6-Benzylaminopurine (6-BAP) trong thực phẩm

Hiện tại hợp chất 6-Benzylaminopurine (6-BAP) cũng chưa được đề cập trong Phụ lục I Danh mục Thuốc Bảo vệ Thực vật Cấm sử dụng tại Việt Nam (Thông tư 09/2023/TT-BNNPTNT). Ngoài ra theo thông tin quy định của các thị trường như EU, Hoa Kỳ,Trung Quốc, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, New Zealand, Đài Loan, UAE thì hợp chất này vẫn chưa có quy định về ngưỡng kiểm soát cụ thể.

Hiện tại Eurofins Sắc Ký Hải Đăng có khả năng phân tích hợp chất 6-Benzylaminopurine (6-BAP) ở ngưỡng LOD 0.003 mg/Kg và LOQ 0.01 mg/Kg trên nền mẫu thực phẩm bằng thiết bị sắc ký lỏng hiệu năng cao (HPLC) đầu dò khối phổ MS/MS.

Phương pháp hiện tại của Eurofins đã được chỉ định ISO 17025 cho nền mẫu thực phẩm . Thời gian phân tích của phuong pháp nhanh với độ chính xác cao có thể đáp ứng được khoảng thời gian 24h , 48h tuỳ theo mục đích khách hàng yêu cầu.

 

Xem thêm các tin liên quan khác 

 

 

 

 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Eurofins Sắc Ký Hải Đăng

  • Lô E2b-3, Đường D6, Khu công nghệ cao, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM
  • Lầu 4 - khu nhà B, số 103 Đường Vạn Phúc, Q. Hà Đông, Hà Nội
  • Phòng 319, Vườn ươm công nghệ cao Việt Nam – Hàn Quốc, Đường số 8, KCN. Trà Nóc 2, Q. Ô Môn, TP. Cần Thơ

Hotline: (+84) 28 7107 7879 - Nhấn phím 1(gặp Bộ phận kinh doanh)

Email: VN_CS@eurofinsasia.com