JavaScript is disabled. Please enable to continue!

Mobile search icon
Tin tức >> Kiến thức ngành >> XÁC ĐỊNH HÀM LƯỢNG CHẤT XƠ CÓ TRONG THỰC PHẨM

Xác định hàm lượng chất xơ có trong thực phẩm

Sidebar Image

Chất xơ trong thực phẩm

Chất xơ là một thành phần của thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật mà cơ thể không tiêu hóa được. Chất xơ được chia thành 2 loại:

  • Chất xơ không tan: là chất không hòa tan với chất lỏng khi vào đường ruột. Nguồn xơ không tan như vỏ các loại thực phẩm (lúa mì, gạo lứt, lúa mạch nguyên vỏ, một số loại rau, củ, quả).
  • Chất xơ hòa tan: là chất có thể hòa tan trong chất lỏng vào đường ruột dưới dạng gel. Loại này có trong các loại rau lá, trái cây có độ nhớt cao (rau đay, mồng tơi...) và một số loại đậu (đậu nành, đậu ngự).

Các loại xơ hòa tan phổ biến trong công nghiệp chế biến thực phẩm là Fructooligosaccharide, Galactooligosaccharide, Polydextrose… Các loại chất xơ hòa tan này ngày càng được bổ sung nhiều trong thực phẩm (sữa, bánh kẹo, thực phẩm chức năng…) vì đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ:

  • Hạn chế tình trạng táo bón.
  • Tăng cường hệ vi khuẩn đường ruột.
  • Hỗ trợ quá trình hấp thụ canxi và các khoáng chất khác.

Phương pháp xác định hàm lượng chất xơ trong thực phẩm

Eurofins Sắc Ký Hải Đăng đã thành công phát triển phương phương pháp kiểm tra hàm lượng 2 loại xơ hoà tan chính trong thực phẩm là

  • Fructo Oligosaccharide (FOS/ Inulin).
  • Galacto Oligosaccharide (GOS).

Phương pháp đã được công nhận VILAS vào năm 2022 và sẵn sàng phục vụ quý khách hàng khi có nhu cầu.

Xem thêm các tin liên quan khác 

 

 

 

 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Eurofins Sắc Ký Hải Đăng

  • Lô E2b-3, Đường D6, Khu công nghệ cao, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM
  • Lầu 4 - khu nhà B, số 103 Đường Vạn Phúc, Q. Hà Đông, Hà Nội
  • Phòng 319, Vườn ươm công nghệ cao Việt Nam – Hàn Quốc, Đường số 8, KCN. Trà Nóc 2, Q. Ô Môn, TP. Cần Thơ

Hotline: (+84) 28 7107 7879 - Nhấn phím 1(gặp Bộ phận kinh doanh)

Email: VN_CS@eurofinsasia.com