Quy định EU 2022/913 kiểm soát thực phẩm xuất khẩu
Ngày 13/06/2022 EU chính thức ra thông báo ban hành quy định (EU) 2022/913 ngày 30/05/2022 về việc sửa đổi quy định về các biện pháp kiểm soát thực phẩm xuất khẩu qua EU và có hiệu lực từ ngày 03/07/2022.
Theo quy định này, EU có sửa đổi yêu cầu chất lượng và tần suất kiểm tra đối với thực phẩm có nguồn gốc từ Việt Nam. Cụ thể như sau:
- Nhóm sản phẩm bún, mì miến, phở dạng vắt ( không có gói gia vị) được đưa ra khỏi nhóm danh mục yêu cầu bổ sung giấy chứng nhận an toàn thực phẩm (health certificate) và tần suất kiểm tra đối với dư lượng Ethylene Oxide.
- Nhóm sản phẩm mì ăn liền có gia vị EU tiếp tục duy trì quy định yêu cầu bổ sung giấy chứng nhận ATTP và tần suất kiểm tra là 20% . Như vậy, Chúng ta cần kiểm tra kĩ Ethylene Oxide đối với gói gia vị, đặc biệt là các loại rau sấy khô.
- Đối với thanh long, EU tiếp tục duy trì yêu cầu giấy chứng nhận ATTP và tần suất kiểm tra 20% đối với nhóm thuốc BVTV, đặc biệt chú ý nhóm hoạt chất Dithiocarbamate.
- Nhóm rau mùi, mùi tây, bạc hà, hung quế, đậu bắp, ớt vẫn duy trì tần suất kiểm tra là 50%.
Để xem đầy đủ thông tin quy định mới này, quý khách hàng truy cập đường link sau: https://eur-lex.europa.eu/legal-content/EN/TXT/?uri=CELEX:32022R0913
Truy cập bài viết dịch vụ của chúng tôi để biết thêm thông tin
Dịch vụ Kiểm nghiệm thực phẩm |
Xem thêm các tin liên quan khác
- Cập nhật về quy định ghi nhãn dinh dưỡng thực phẩm 2022
- Cập nhật thông tư về truy xuất nguồn gốc thực phẩm không bảo đảm an toàn
- Tuân thủ nghiêm ngặt các quy định khi xuất khẩu hoa quả, trái cây vào thị trường EU
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Eurofins Sắc Ký Hải Đăng
- Lô E2b-3, Đường D6, Khu công nghệ cao, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM
- Lầu 4 - khu nhà B, số 103 Đường Vạn Phúc, Q. Hà Đông, Hà Nội
- Phòng 319, Vườn ươm công nghệ cao Việt Nam – Hàn Quốc, Đường số 8, KCN. Trà Nóc 2, Q. Ô Môn, TP. Cần Thơ
Hotline: (+84) 28 7107 7879 - Nhấn phím 1(gặp Bộ phận kinh doanh)
Email:VN_CS@eurofinsasia.com