JavaScript is disabled. Please enable to continue!

Mobile search icon
Tin tức >> Tin Eurofins SKHD >> Eurofins Sắc Ký Hải Đăng có thể kiểm nghiệm chất lượng phụ gia thực phẩm theo tiêu chuẩn Đài Loan

Eurofins Sắc Ký Hải Đăng có thể kiểm nghiệm chất lượng phụ gia thực phẩm theo tiêu chuẩn Đài Loan

Sidebar Image

Theo Cục Quản lý Thực phẩm Dược phẩm “Bộ Y tế và Phúc lợi” Đài Loan (TFDA) – một cơ quan có thẩm quyền về an toàn thực phẩm cho chuỗi cung ứng thực phẩm tại Đài Loan cho biết, các loại phụ gia thực phẩm muốn nhập khẩu vào Đài Loan phải tuân thủ các quy định hiện hành của đất nước này cũng như phải được TFDA kiểm tra chất lượng phụ gia thực phẩm trước khi nhập cảnh.

  1. Tại sao phải kiểm nghiệm chất lượng phụ gia thực phẩm

  • Đối với người tiêu dùng: Theo TFDA, việc kiểm nghiệm chất lượng phụ gia thực phẩm trước khi nhập khẩu có vai trò quan trọng mang tính quyết định trong việc chống lại các mối nguy hiểm về sức khỏe của người dùng.
  • Đối với cơ quan, quản lý nhà nước: Kiểm nghiệm chất lượng phụ gia thực phẩm là một cách để kiểm soát chất lượng thực phẩm trong khâu sản xuất, thương mại trước khi đưa thực phẩm ra thị trường để tiêu thụ, sử dụng.
  • Đối với các cơ sở kinh doanh, sản xuất: Một trong những lý do chính khiến thực phẩm không đủ điều kiện nhập khẩu vào thị trường Đài Loan là do hàm lượng các chất phụ gia vượt quá giới hạn cho phép theo quy định của Cơ quan quản lý nhà nước.

Thực tế cho thấy, theo thống kê từ năm 2007-2017 của TFDA, có 3 loại phụ gia thực phẩm hàng đầu không đáp ứng các tiêu chuẩn TFDA gồm: chất bảo quản, chất làm ngọt và chất tẩy trắng. Trong đó, các thực phẩm của Việt Nam nhập khẩu sang thị trường Đài Loan thường vượt mức cho phép đối với dư lượng chất bảo quản.

Do đó, TFDA khuyến cáo, trước khi cho thực phẩm đóng gói nhập khẩu vào Đài Loan, các cơ sở kinh doanh, sản xuất nên thực hiện kiểm nghiệm chất lượng phụ gia thực phẩm để đảm bảo tuân thủ các quy định của thị trường này.

  1. Quy trình kiểm nghiệm chất lượng phụ gia thực phẩm đối với thực phẩm nhập khẩu vào Đài Loan

Khi thực phẩm nhập cảnh vào Đài Loan, các cơ sở kinh doanh, sản xuất phải có nghĩa vụ nộp kết quả kiểm nghiệm chất lượng phụ gia thực phẩm theo quy định. Sau đó, các cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành kiểm tra sản phẩm và kiểm tra lô hàng bằng hình thức chọn ngẫu nhiên hoặc kiểm tra theo từng đợt.

Đối với hình thức kiểm tra lô hàng ngẫu nhiên, việc kiểm tra được thực hiện dựa trên tỷ lệ kiểm tra 2-100. Tuy nhiên, nếu sản phẩm thất bại trong việc kiểm tra lô hàng ngẫu nhiên, tỷ lệ kiểm tra sẽ tăng lên 20-500. Và nếu 3 lô hàng liên tiếp thất bại trong việc kiểm tra, cơ sở kinh doanh sẽ phải tiến hành kiểm tra hàng loạt theo từng đợt cho bất kỳ lô hàng nhập khẩu nào trong tương lai.

  1. Kiểm nghiệm chất lượng phụ gia thực phẩm tại Eurofins Sắc Ký Hải Đăng

Eurofins Sắc Ký Hải Đăng có năng lực kiểm nghiệm trên 10 năm. Với lợi thế địa phương cùng đội ngũ chuyên gia dày dạn kinh nghiệm, hệ thống phòng thí nghiệm của tập đoàn Eurofins hoạt động trên 47 quốc gia và đã có mặt tại 3 khu vực trọng điểm của Việt Nam là Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Cần thơ nhằm đưa ra kết quả nhanh chóng, chính xác, giúp tiết kiệm đến mức thấp nhất chi phí cho khách hàng. Eurofins Sắc Ký Hải Đăng sẽ cung cấp dịch vụ kiểm nghiệm chất lượng phụ gia thực phẩm đáp ứng được quy định của TFDA cho mọi sản phẩm nhập khẩu vào Đài Loan. Trong đó, Eurofins Sắc Ký Hải Đăng có thể kiểm nghiệm một số tiêu chuẩn trên các nền mẫu phổ biến như:

Tiểu chuẩn kiểm nghiệm

Nền mẫu kiểm nghiệm

Chất bảo quản

Rau khô, nước sốt, nước tương, giấm, mứt, kẹo, đồ uống, rau ngâm, phô mai…

Chất tạo màu

Kẹo, bánh quy, bánh ngọt, đồ uống, kem, gia vị…

Chất tạo ngọt

Mứt, bánh quy, kẹo, nước sốt…

Chất chống oxy hóa

Mỡ, kem, sô cô la…

Chất tẩy trắng

Bánh quy, mì, trái cây khô, rau, trái cây và rau quả ngâm, gia vị, thủy sản khô, bột nêm, nước sốt…

Axit boric

Nitrite

Thịt

Ngoài kiểm nghiệm chất lượng phụ gia thực phẩm, Eurofins Sắc Ký Hải Đăng còn kiểm nghiệm thực phẩm trên nền mẫu đa dạng như: